5 lý do nên xem show diễn: Spirits of The Red Sand, Brisbane

Spirits of The Red Sand là chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của những người thổ dân Úc, được các nghệ sĩ tái hiện sinh động trên sân khấu của nhà hát Beenleigh. Chương trình biểu diễn sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn những nghi lễ tín ngưỡng độc đáo, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như săn bắt, dệt vải, điêu khắc… được những người thổ dân lưu truyền qua hàng nghìn năm từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ra mắt vào năm 2017, Spirits of the Red Sand là một trải nghiệm độc đáo đầu tiên, giúp du khách trong và ngoài nước Úc tiếp cận gần hơn với văn hóa thổ dân lâu đời ở Úc. Địa điểm tổ chứcHistorical Village, 205 Main St, Beenleigh QLD 4207, Australia. Tham khảo giá vé và lịch biểu diễn tại đây.

 

Spirits of the Red Sand chính là lịch sử

 

Spirits of the red sand

Ngay cả một người sinh ra và lớn lên ở Úc cũng có thể tìm thấy những điều thú vị trong mỗi câu chuyện. Spirits of the Red Sand kể câu chuyện về cuộc đụng độ của các nền văn hóa xảy ra khi Úc bị thuộc địa vào những năm 1800. Những người định cư phương Tây tuyên bố vùng đất thổ dân là của riêng họ, rồi họ tước đoạt đất của người thổ dân, đặc biệt trong khu săn bắn truyền thống. Câu chuyện lịch sử bi thảm này được kể lại qua lăng kính hư cấu, ghi lại câu chuyện về ba anh em thổ dân có những ý kiến trái ngược nhau về cách đối phó với mối đe dọa “thuộc địa”. Bạn sẽ nhận được ý thức cá nhân trong các gia đình thổ dân bị ảnh hưởng bởi những sự kiện này như thế nào.

 

Bạn như được sống trong chính show diễn

 

Show diễn Spirits of the Red Sand được đặt trong khuôn viên của Làng lịch sử Beenleigh, một ngôi làng Úc thời thuộc địa hoàn chỉnh với một nhà thờ bằng gỗ từ thế kỷ 19 và trường học truyền thống. Bạn sẽ cảm nhận rõ nét hơn về câu chuyện qua các không gian biểu diễn ngoài trời qua bảy chương khác nhau.

 

Điểm điểm tổ chức thuận tiện di chuyển

 

Nằm ở giữa Brisbane và Gold Coast, du khách có thể đến xem show diễn Spirits of the Red Sand khá dễ dàng. Tại đây có khá nhiều tour trọn gói có thể đưa và đón quý khách từ khách sạn xuất phát tại hai thành phố này. Tour trọn gói diễn ra trong ngày cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian.

 

Một trải nghiệm văn hóa “ẩm thực” đích thực từ show diễn

 

Show diễn Spirits of the Red Sand còn cung cấp những món ăn mang hương vị bản địa vô cùng độc đáo. Một số cách chế biến bạn sẽ không thể tìm thấy ở đâu khác như cá sấu nướng, thịt xiên que kangaroo, thịt bò nướng, thịt cừu và thịt gà,… Và không thể thiếu món bánh ngọt tự làm nổi tiếng đều khiến du khách trầm trồ.

 

Spirits of the Red Sand mang đến thông điệp hấp dẫn

 

Spirits of the Red Sand kể lại một giai đoạn lịch sử đối đầu giữa những người thổ dân và những người di cư. Mặc dù câu chuyện là bi kịch nhưng cốt truyện đem đến cảm giác nhẹ nhàng và lòng biết ơn. Trong bữa tối, bạn sẽ được tham gia giao lưu với các diễn viên, những người mà tổ tiên của họ đã từng là một phần câu chuyện ấy. Bạn có thể đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về vở diễn. Một màn trình diễn ca khúc và điệu nhảy truyền thống yuwai sẽ kết thúc vào buổi tối.

Ngày cập nhật: 21/01/2020

Các tin mới cập nhật