Cẩm nang du lịch Ayers Rock

Được nhà thám hiểm William Gosse đặt tên theo Ngài Henry Ayers (Thủ tướng của Nam Úc từ 1863 – 1973) từ năm 1873, Ayers Rock mang lại cho du khách cảm giác phiêu lưu và bắt gặp những tâm hồn đồng điệu. Nói gắn gọn, Ayers Rock được hình thành hơn 600 triệu năm trước. Xưa kia, khối đá này nằm dưới đáy biển, và điều khó tin là ngày nay nó đã nằm cách mặt đất 348m. Một điều ngạc nhiên nữa là khoảng 2,5km của khối đá khổng lồ đang nằm dưới lòng đất. Ayers Rock nằm ở phía Tây của sa mạc Simpson, cách Alice Springs khoảng 335km về phía tây nam và 463km đường bộ. Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất trên hành tinh, nhưng không phải lớn nhất, vì danh hiệu này thuộc về Đỉnh Augustus ở Tây Úc. Có rất nhiều thứ đáng để trải nghiệm khi du lịch ở Ayers Rock, bạn hãy đến đây khám phá và cảm nhận nhé.

 

THIÊN ĐƯỜNG CỦA NGƯỜI THÍCH ĐI BỘ

Uluru là thiên đường cho những người đi bộ. Đường đi bộ Liru là chặng đi bộ Mở ở cửa sổ mớidài thứ hai ở vùng này và khoảng cách từ Cultural Centre tới chân Uluru chỉ khoảng 4km (1,5 giờ đồng hồ) với thảm động thực vật bản địa phong phú dọc đường đi. Trong khi đó, thả bước trên đường đi bộ Mala sẽ mang lại cơ hội ngắm Hẻm Kantju xinh đẹp.

 

CẮM TRẠI TRÊN CAO

Khu cắm trại Ayers Rock Resort Mở ở cửa sổ mới có đủ đồ dùng, đồ cắm trại và nơi ăn nghỉ cho những du khách muốn trở về với thiên nhiên. Khu dựng lều, khu hỗ trợ và các carbin có điều hòa nhiệt độ đều có trong tổ hợp nghỉ dưỡng này. Đây là địa điểm dừng chân lý tưởng khi du lịch ở Ayers Rock, để từ đó bạn có thể khám phá Công viên quốc gia Uluru-Kata Tjuta.

 

BỮA TỐI DƯỚI TRỜI SAO

Bạn mong muốn một bữa tối tuyệt vời với khăn trải bàn trắng muốt, đồ dùng toàn bằng thủy tinh và gốm sành trên nền là Red Centre rực đỏ? Bữa tối ấy còn được gọi là “âm thanh của sự im lặng Mở ở cửa sổ mới” và là bốn giờ đồng hồ của hạnh phúc. Đồ ăn thức uống là một phần không thể thiếu của bữa tối: món khai vị kiểu canapés, tiệc buffet Bush Tucker, bia, rượu, đồ uống không cồn, trà, cà phê và rượu porto, sau đó đến món tráng miệng. Không chỉ thế, bạn sẽ bị hút vào màn nhảy múa phong cách bản địa và didgeridoo, một tour ngắm trời đêm và đưa bạn trở lại khách sạn. Để du lịch ở Ayers Rock bạn có thể đặt tour dễ dàng với thời gian linh hoạt và có thể đặt chỗ trước 24h với mức giá dành cho người lớn là A$195 và trẻ em (10-15 tuổi) là A$96. Bạn có thể tham khảo trang web của khu nghỉ dưỡng để biết thêm thông tin về dịch vụ cưỡi lạc đà có người dẫn đường (giá tham khảo: A$295 cho một người lớn, A$147.50 cho một trẻ em).

 

MÓN TRUYỀN THỐNG CỦA THỔ DÂN

 Khu nghỉ dưỡng Ayers Rock Resort Mở ở cửa sổ mớicó nhiều phòng và nhà nghỉ khép kín. Bạn sẽ có những trải nghiệm bất ngờ nếu đến thăm xưởng vẽ chấm (dot painting), đi tour ngắm cảnh bằng xe bốn bánh và thưởng thức Bush Tucker – món ăn truyền thống của người dân Úc có nguồn gốc từ thời thổ dân xa xưa. Bạn còn có thể học kỹ năng chế biến món ăn này và nghe những câu chuyện về vùng đất do hướng dẫn viên người Anangu bản địa kể lại. Trên đây là những trải nghiệm khi du lịch ở Ayers Rock được nhiều du khách tổng hợp lại, bạn hãy note lại cho những chuyến đi sắp tới của mình nhé.

 

ĐI BỘ Ở AYERS ROCK

Đây chắc chắn là hoạt động thú vị nhất khi du lịch ở Ayers Rock. Đường đi bộ Uluru là con đường đất bằng phẳng mang vẻ đẹp rực rỡ màu đỏ, dài 10km và phải mất 3,5 giờ đồng hồ để đến cuối chặng. Bạn cần chuẩn bị một đôi giày đi bộ tốt trước khi thực hiện hành trình và hãy nhớ chọn một trong số rất nhiều tour Mở ở cửa sổ mớiphù hợp với khả năng của mình.

 

Nguồn: Jetstar

Ngày cập nhật: 10/04/2020

Các tin mới cập nhật