Khám phá Great Barrier Reef bằng tàu ngầm scUber

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể đặt một chuyến tàu ngầm du ngoạn rạn san hô nổi tiếng Great Barrier Reef với dịch vụ scUber– do công ty Uber và tiểu bang Queensland phối hợp thực hiện. Tàu ngầm scUber sẽ đưa du khách đến độ sâu 30 mét để thưởng ngoạn vẻ đẹp của hệ sinh thái khổng lồ dưới rạn san hô, mà vốn chỉ những tay thợ lặn dày dạn kinh nghiệm mới có thể thực hiện. 

Chỉ có thể chở được cùng lúc hai hành khách và một người lái, tàu ngầm mini sẽ không có tác động tiêu cực nào đến rạn san hô tuyệt đẹp này. Uber cho biết họ sẽ quyên góp toàn bộ tiền bán vé cho nhóm bảo tồn rạn san hô Citizens of the Great Barrier Reef. Dịch vụ scUber sẽ khởi hành từ Heron Island từ ngày 27/5-3/6, và từ Port Douglas từ ngày 9-18/6. Chi phí là $1500/hành khách với thời gian du ngoạn là 1 tiếng.

 

scUber Great Barrier Reef

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Du lịch Queensland Kate Jones cho biết dịch vụ tàu ngầm scUber là một sự hợp tác tuyệt vời. “Chúng ta đều biết rằng bạn có thể thấy Great Barrier Reef từ không gian, nhưng từ hôm nay, bạn có thể chiêm ngưỡng rạn san hô này từ bên trong chiếc tàu ngầm theo phương thức chia sẻ chuyến đi (ridesharing) đầu tiên trên thế giới,” bà nói. “ScUber là một sáng kiến tuyệt vời, giúp chúng ta giới thiệu vẻ đẹp của Great Barrier Reef ra thế giới.”

 

Chính phủ Queensland ước tính sẽ có hơn 1.4 triệu người ghé thăm rạn san hô nhờ vào mối quan hệ đối tác với Uber, mang lại gần 2 tỷ đô la cho nền kinh tế địa phương. Giám đốc phụ trách khu vực Úc và New Zealand của Uber, bà Susan Anderson cho biết việc nâng cao nhận thức cộng đồng là vô cùng quan trọng trong việc bảo tồn rạn san hô. “Khi mọi người đến và trải nghiệm Great Barrier Reef, họ sẽ quan tâm đến nó hơn,” bà nói. “Và khi họ quan tâm, họ có những cách đóng góp khác nhau để giúp bảo tồn rạn san hô này, cũng như chia sẻ với gia đình và bạn bè.”

 

Great Barrier Reef là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, với hơn 1000 hòn đảo và là nơi sinh sống của hơn 600 loại san hô khác nhau. Trong năm 2018, 2.2 triệu du khách nội địa và 146,000 du khách quốc tế đã ghé thăm nơi này.

Nguồn: SBS Vietnam

Ngày cập nhật: 01/06/2019

Các tin mới cập nhật