Những trường đại học hàng đầu ở thủ đô Canberra Úc

Tọa lạc lại ngay thủ đô của nước Úc, những trường đại học ở Canberra luôn được đánh giá trong top đầu trên thế giới về chất lượng đào tạo và sự đa dạng ngành nghề. Thủ đô Canberra cách Sydney 280 km về phía Đông Bắc và cách Melbourne 660 km về phía Tây Nam. So với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Hầu hết các sinh viên đi du học Úc đều có cơ hội đi làm thêm để trang trải kinh phí và mở rộng các mối quan hệ, khám phá văn hóa Úc. Cùng tìm hiểu các trường đại học hàng đầu ở Canberra để có thêm nhiều lựa chọn cho con đường du học.

 

Đại học Quốc gia Úc

 

Là đại học số 1 nước Úc và thứ 20 thế giới (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017-2018), Đại học Quốc gia Úc (ANU) được thế giới công nhận đạt tiêu chuẩn giảng dạy cao và chất lượng nghiên cứu xuất sắc. Nhờ quy mô lớp nhỏ và tỉ lệ giảng viên/sinh viên cao, sinh viên ANU được trao đổi trực tiếp với giảng viên và trợ giảng  đều là các cán bộ đầu ngành trên thế giới. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình đào tạo; tất cả đều được thiết kế sao cho sinh viên có thể điều chỉnh việc học tập cho phù hợp với thế mạnh, đam mê và lựa chọn nghề nghiệp của mình. Nổi tiếng với tính hòa nhập cao, ANU đứng số 1 nước Úc và thứ 7 thế giới về định hướng quốc tế, trung bình mỗi năm nơi đây chào đón hơn 22,000 sinh viên từ 150 quốc gia về theo học. Đặc biệt là cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp đều là các nhân vật nổi tiếng và có tiếng nói trong xã hội.

 

Đại học Canberra

 

Đại học Canberra được thành lập năm 1968, là trường Đại học mang phong cách trẻ trung và năng động, trường luôn khuyến khích và chú trọng đến việc học tập, sáng tạo của sinh viên. Căn cứ theo số liệu đánh giá của Bộ giáo dục, khoa học và đào tạo Úc, UC hiện nằm trong top 10 các đại học hàng đầu Úc. Trường nằm ở ngoại ô Bruce thủ đô Canberra. Tuy nhiên, để tới trung tâm, bạn chỉ mất khoảng 10 phút đi xe, và khuôn viên trường rất rộng và thoáng đãng với khu kí túc đáp ứng cho tới 1.600 sinh viên. Trường còn có cơ sở ở Melbourne cung cấp các khóa học về kinh doanh, thương mại, thiết kế, công nghệ, thời trang, khách sạn, thể thao,… Trường hướng tới phát triển cho sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng và chú trọng vào thực hành. Điều này được thể hiện qua mối liên hệ của trường với các doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo nghề chuyên sâu. Năm 2013, trường đạt 5 sao – mức cao nhất cho tỉ lệ sinh viên đạt được công việc tốt. Học phí CU thấp hơn ANU trung bình khoảng 7000 AUD/năm.

 

Đại học New South Wales

 

Đây là một trường đại học danh tiếng của Úc nằm trong nhóm G8 và là một thành viên của Univeritas 21. Tại Canberra, cơ sở học của trường đặt tại Học viện Quân đội Úc – Australian Defence Force Academy. Học viện tự hào với hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia và đội ngũ giảng viên là những nhà lãnh đạo thế giới trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Với thế mạnh về kĩ thuật, trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học về Kĩ sư Vũ trụ, Kĩ sư Dân dụng, Kĩ sư Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kĩ sư Cơ khí, Khoa học và Công nghệ, ngoài ra còn có ngành Nghệ thuật và Kinh doanh. Như vậy, nếu bạn muốn theo học các ngành về kĩ thuật, UNSW là một sự lựa chọn lý tưởng.

 

Đại học Australian Catholic

 

Tên gọi nói lên thế mạnh, trường nổi tiếng đào tạo các ngành học liên quan đến Công giáo như triết học, giáo lý, thần học. Trường vinh dự là trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường đại học của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (theo Times Higher Education). ACU lọt top 3% các trường đại học toàn cầu và là trường đại học non trẻ nhất. Ngoài ra, cơ sở Canberra của trường cũng cung cấp các khóa học về Nghệ thuật & Khoa học và Giáo dục. Đây là trường học mang tính chất đặc thù nhưng khá nổi danh ở Úc. ACU tự hào là nơi cung cấp môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên giao thoa văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng trong cộng đồng sinh viên. Trường được sinh viên đánh giá cực cao thông qua danh hiệu 5 sao về trải nghiệm sinh viên, phát triển kỹ năng sinh viên và mức độ gắn kết của học viên. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống đầy màu sắc và thú vị tại ACU. Với vô vàn các lớp học từ guitar cho đến thể thao, sinh viên sẽ không bao giờ thiếu hoạt động để tham gia.

Ngày cập nhật: 29/07/2019

Các tin mới cập nhật