8 trường đại học hàng đầu New Zealand

Cả đất nước New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng thú vị là tất cả các trường đều lọt vào top những ngôi trường được đánh giá tốt nhất trên thế giới. Các trường ở New Zealand không chỉ có chất lượng đào tạo vượt trội mà môi trường sống tại các thành phố cũng đáng để du học sinh thử sức theo học.

 

Đại học Auckland

Đại học Auckland được đánh giá nằm trong top 1% trường Đại học xuất sắc nhất thế giới, với 6 khuôn viên chính và các cơ sở chuyên biệt khác. Đây là một trong số những ngôi trường ở New Zealand luôn lọt trong mọi bảng xếp hạng trên thế giới. Đại học Auckland cũng là trường đại học tốt nhất New Zealand, cung cấp 86 chuyên ngành thạc sĩ và 25 chuyên ngành cử nhân với các ngành học bổi bật như thương mại, giáo dục, kỹ sư, mỹ thuật, y tế, luật, y khoa, giải phẫu… Nằm ở trung tâm thành phố Auckland – top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới nên sinh viên cũng có nhiều cơ hội học tập và vui chơi giải trí. Chủ tịch HSBC – Vincent Cheng, Thủ tướng thứ 37 của New Zealand – Helen Clark, và nhà biên kịch đoạt giải Oscar – Philippa Boyens là những cựu sinh viên tiêu biểu của ĐH Auckland.

 

Đại học Waikato

Nằm tại thành phố Hamilton thân thiện và xinh đẹp của New Zealand, đại học Waikato được xếp hạng 274 thế giới với các chuyên ngành đào tạo nổi trội như nghệ thuật, phân tích kinh tế tài chính, truyền thông, thiết kế, khoa học toán học và máy tính, du lịch, âm nhạc, thể thao… Có rất nhiều thủ tướng của New Zealand từng theo học ngôi trường danh tiếng này. Mỗi năm, nhà trường tiếp nhận 2.500 sinh viên quốc tế từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Trường cũng có mạng lưới liên kết đào tạo rộng lớn với hơn 120 viện nghiên cứu và trường đại học trên toàn thế giới. Đại học Waikato còn được mệnh danh là trường công lập tốt nhất New Zealand với mức học phí vô cùng dễ chịu.

 

Đại học Otago

Xếp thứ 175 trên thế giới, Đại học Otago được đánh giá tốt thứ hai ở New Zealand. Thành lập năm 1869, Otago là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand. Trường có 5 cơ sở ở Dunedin, Christchurch, Wellington, Auckland và Invercargill. Trong đó, cơ sở chính tại Dunedin được xây dựng theo phong cách kiến trúc tân gothic thế kỷ 19, hài hòa với không gian tươi xanh bên dòng sông Leith thơ mộng. Đại học Otago từng đượcTelegraph của Anh bình chọn là một trong những trường đại học đẹp nhất thế giới. Điểm đặc biệt của Đại học Otago là trường tạo điều kiện cho cả sinh viên và các chuyên viên trong trường tham gia vào các hoạt động tình nguyện nên đảm bảo được cả nền tảng học tập và thực tiễn cuộc sống.

 

Đại học Victoria Wellingon

Đại học Victoria tọa lạc tại Wellington, và là một trong những đại học cổ nhất New Zealand, được công nhận bởi chất lượng giáo dục xuất sắc, theo đó trường đã được xếp trong top 2% trường đại học trên thế giới theo BXH Đại học Thế giới QS 2018. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường bao gồm Kế toán và Tài chính, Khoa học Trái đất và Đại dương, Giáo dục, Kỹ thuật, Khách sạn, Luật, Nghệ thuật biểu diễn, Tâm lý học. Trong đó, khoa Luật của đại học Victoria Wellington được đánh giá là một trong những nơi đào tạo ngành luật hàng đầu ở New Zealand. Trường sở hữu 3 khu học xá khác nhau nằm ở quanh khu trung tâm Wellington. Ở Việt Nam, ĐH Victoria Wellington phối hợp ĐH Kinh tế TP.HCM thành lập cơ sở đào tạo trong khuôn viên của ĐH Kinh tế TP.HCM.

 

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và tự hào với đội ngũ sinh viên tốt nghiệp là những người có khả năng tạo tác động thực sự cho thế giới mà chúng ta đang sống. Trong đó Thủ tướng thứ 30 của New Zealand – ông Bill Rowling và Thủ tướng thứ 38 – ông John Key, từng có thời gian học tập tại trường này. Trường thu hút sinh viên bởi các khu thực địa để phục vụ việc học tập của sinh viên của khoa Vật lý và thiên văn học. Đài quan sát thiên văn Mount John có 6 kính thiên văn lớn, trong đó có một kính thiên văn lớn nhất cả nước, có thể quan sát hơn 50 triệu vì sao mỗi đêm.

 

Đại học Lincoln

Đại học Lincoln hàng năm thu hút khoảng 3.500 sinh viên quốc tế từ trên 60 quốc gia. Đặc biệt, con số giảng viên/sinh viên thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ: 1/12. Nếu lựa chọn du học tại New Zealand, du học sinh được phép làm thêm 20 giờ/tuần hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè, lễ, tết. Nơi đây được mệnh danh là ngôi trường xanh nhất New Zealand do được bao phủ bởi màu xanh của công viên và của các khu bảo tồn thiên nhiên quanh đó. Đại học Lincoln cũng là điểm đến lý tưởng của du học sinh nhờ có dịch vụ y tế và nhà ở cho sinh viên được xếp số một ở New Zealand.

 

Đại học Massey

Thuộc nhóm 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo 2019 QS World University Rankings, Đại học Massey là một điểm đến sáng tạo và tiến bộ để theo học. Đại học Massey từ lâu đã trở thành trung tâm nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn uy tín kinh doanh trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ thực phẩm. Nếu chọn Massey hoặc bất cứ trường đại học nào để theo học chương trình sau đại học, du học sinh sẽ được mang theo vợ chồng, con cái. Đại học Massey còn có trường hàng không duy nhất đào tạo bậc cử nhân ở New Zealand nên rất nhiều cha mẹ đầu tư cho con đến học ở ngôi trường danh tiếng này.

 

Đại học Công nghệ Auckland

Đại học Công nghệ Auckland là trường đại học hiện đại nhất New Zealand. Thành lập từ năm 1895, AUT đã thiết kế các chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình dự bị đại học tới đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, được chứng nhận bởi chính phủ New Zealand. AUT đứng đầu các trường đại học tại New Zealand về tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng dựa trên nền tảng học vấn là tấm bằng thạc sĩ. ĐH Công nghệ Auckland còn có thế mạnh trong các ngành như quản lý khách sạn và giải trí, kế toán tài chính, công nghệ thông tin, thiết kế nghệ thuật… Đặc biệt, khoa Kinh doanh của AUT còn được Hiệp hội các trường đại học kinh doanh tiên tiến của thế giới (AACSB) xếp trong top 5% các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất toàn thế giới.

Ngày cập nhật: 02/07/2019

Các tin mới cập nhật