Du lịch Melbourne không thể bỏ qua nhà hát Princess

Melbourne vốn là thành phố xinh đẹp nổi tiếng nước Úc với nhiều công trình nổi tiếng và trong đó phải kể đến nhà hát Princess. Du lịch Úc khó lòng bỏ qua Melbourne, ngôi nhà của của những kiến trúc cổ xưa và hiện đại như đài tưởng niệm Melbourne, phòng triển lãm nghệ thuật Victoria, nhà thờ lớn St.Paul,… Hãy dành một vài ngày để khám phá hết vẻ đẹp của thành phố này cũng như tìm hiểu trọn vẹn nhà hát nổi tiếng Princess.

 

 

Princess và truyền thuyết về những bóng ma

Nhà hát Princess được xem là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa nhất ở Melbourne với hơn 150 tuổi đi vào hoạt động. Nhà hát Princess bắt đầu được khởi công xây dựng từ những năm 1886 với phong cách kiến trúc hiện đại. Cho đến nay, những dấu ấn thời gian vẫn còn rõ nét ở nhà hát và trở thành đặc trưng riêng. Nhà hát Princess hiện nay vẫn được chọn là nơi diễn ra những chương trình biểu diễn nghệ thuật quan trọng của thành phố. Nhà hát lớn với hơn 1470 chỗ ngồi, nổi bật với lối kiến trúc mái đóng mở và hệ thống đèn sân khấu hoạt động bằng điện ấn tượng. Ngày nay, công trình kiến trúc này tuy không còn được bảo tồn vẹn nguyên như trước, nhưng cũng hứa hẹn là một không gian chiêm ngưỡng nghệ thuật đặc sắc với những nét đẹp cổ kính, có phần hơi ma mị của nó.

 

Vốn gắn liền với những truyền thuyết về bóng ma khá thú vị nên nhà hát Princess cũng hấp dẫn du khách tò mò tại các buổi biểu diễn vào buổi tối. Người ta đồn đại rằng, tại sân khấu của nhà hát này, một nghệ sĩ tài ba đã qua đời vì cơn đau tim nên người ta cứ thấy bóng ông lãng vãng ở đây từ hàng trăm năm nay. Đã có rất nhiều người nhìn thấy hình dáng của ông, từ những nhân viên phục vụ đến những người đi xem biểu diễn tại đây. Nếu bạn cũng muốn thử cảm giác tò mò và phấn khích thì có thể đăng kí các tiết mục vào buổi tối. 

 

Những hoạt động quanh nhà hát Princess

Các tiết mục biểu diễn thú vị có trong lịch cụ thể hàng ngày, bạn có thể mua vé và thưởng thức màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ. Trước khi xem vở diễn, du khách có thể trải nghiệm các bữa ăn tại Federici Bistro ngay trong nhà hát. Ở đây nhà hàng phục vụ đầy đủ các bữa trong ngày với ẩm thực đa dạng.

 

Khu vực nhà hát Princess khá gần trung tâm thành phố Melbourne nên du khách có thể khám phá các công trình kiến trúc, công viên xung quanh. Điển hình như Tòa nhà quốc hội (Parliament House) nơi du khách có thể chụp ảnh bên ngoài với quang cảnh cổ kính và uy nghiêm của tòa nhà. Nhà thờ St Paul ở Melbourne là nhà thờ cao nhất nước Úc, nơi này là một ốc đảo thanh bình với kiến trúc và nghệ thuật đậm nét cổ xưa. Ngắm sông Yarra và tham quan chợ cuối tuần Victoria tại Trung tâm nghệ thuật Melbourne. Du khách có thể đặt tour tham quan trong ngày từ Melbourne hoặc tour ngắn ngắn từ Melbourne để khám phá trọn vẹn hơn xứ sở Kangaroo xinh đẹp.

Ngày cập nhật: 29/06/2019

Các tin mới cập nhật