Top thiên đường khám phá động vật hoang dã ở Úc

Thiên nhiên nước Úc đa dạng và vô cùng thú vị với sự xuất hiện của các khu bảo tồn quốc gia vô cùng độc đáo, nơi mang bạn đến thế giới hoang dã nơi có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu muốn đến gần đời sống chân thực nhất của các loài động vật như chó Dingo, Kangaroo, gấu Koala,… hãy đến nước Úc và khám phá các địa danh nổi tiếng.

 

Khu bảo tồn Healesville, Melbourne

 

Khu bảo tồn Healesville nằm bên trong thung lũng Yarra tuyệt đẹp ở phía đông bắc Melbourne. Thiên đường rừng rậm này có hơn 200 loài động vật hoang dã Úc như gấu túi, kangaroo, thú mỏ vịt, chó Dingo, gấu túi mũi trần và đà điểu,… Healesville Sanctuary là một trải nghiệm động vật hoang dã cung cấp môi trường để con người và động vật kết nối với nhau ngay giữa thiên nhiên. Tại đây còn có trung tâm sức khỏe động vật hoang dã – nơi chăm sóc những con thú bị bệnh, bị thương hoặc mồ côi, số lượng tiếp nhận điều trị mỗi năm gần 2.000 trường hợp. Bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi đội ngũ bác sĩ thú y về công việc cứu động vật hoang dã. Đến khu bảo tồn Healesville, du khách có dịp chiêm ngưỡng loài chim săn mồi sải cánh trên bầu trời, các chú vẹt phô diễn bộ lông lộng lẫy trong chương trình biểu diễn Spirits of The Sky Bird nổi tiếng. Cơ hội chơi đùa cùng loài thú mỏ vịt duy nhất trên thế giới, ngắm dáng vẻ đáng yêu của loài gấu Koala đu ngủ trên cành cây.

 

Đảo Phillip – thiên đường của những chú chim cánh cụt

 

Chim cánh cụt đảo Phillip

Đảo Phillip – thiên đường dành riêng cho động vật hoang dã ở Úc này vốn nổi tiếng bởi phong cảnh ven biển đẹp ngoạn mục và về sự phong phú loài. Có vô số điều thú vị như dạo quanh vùng rừng rậm để xem gấu túi trong môi trường tự nhiên của chúng tại Trung tâm bảo tồn Koala. Ban ngày đi dọc bờ biển tìm hiểu cuộc sống của loài hải cẩu lông Úc, ban đêm hãy ngắm nhìn cuộc diễu hành của giống chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới. Khi hoàng hôn dần buông hình ảnh đàn chim cánh cụt lạch bạch trở về từ biển khơi khá thú vị luôn hấp dẫn khách du lịch Úc. Đặc biệt vào thời gian khoảng tháng 5 dến tháng 10, bạn sẽ bắt gặp đàn cá voi lưng gù di cư bơi gần bờ biển Victoria.

 

Núi Cradle – thế giới động vật đa dạng

 

Núi Cradle được xem là viên ngọc quý thuộc công viên quốc gia Cradle Mountain-Lake St Clair. Cảnh quan đa dạng bao gồm đồng cỏ, rừng nhiệt đới, các loài thực vật cổ đại như cây thông King Billy, cây sồi ‘fagus’,… Ngôi nhà chung của rất nhiều loài động vật hoang dã ở Úc như quỷ Tasmania, động vật thân mềm, thú mỏ vịt, các loài chim. Lúc chiều tà người ta còn nhìn thấy wallabies và gấu túi mũi trần lững thửng kiếm ăn trên đồng cỏ. Núi Cradle là một phần của Khu di sản thế giới hoang dã Tasmania.

 

Đảo Kangaroo – địa danh khó lòng bỏ qua

 

Đảo Kangaroo là một vùng hoang dã nguyên sơ, nơi bảo vệ những quần thể động vật bản địa quý giá của Úc, địa danh tươi đẹp để bạn nhìn ngắm thế giới. Hòn đảo lớn thứ ba ngoài khơi lục địa Úc này sở hữu nhiều bãi biển hoang sơ, rượu vang, hoàng hôn đẹp diệu kỳ. Hầu hết động vật hoang dã trên đảo hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn. Những con sư tử biển nằm phơi mình trên bãi cát trắng mịn, gấu túi ngủ trong thân thân bạch đàn cao ngất, đàn chim bồ nông bay vút qua đầm phá lấp lánh dưới ánh nắng. Bên cạnh đó phong cảnh thiên nhiên, các vách đá mang hình thù kỳ quái, nhà máy rượu vang,… cũng góp phần núi kéo du khách đến thăm đảo Kangaroo.

 

Rạn san hô Great Barrier – thế giới sinh vật biển

 

Great Barrier Reef

Rạn san hô Great Barrier là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới, kiệt tác khổng lồ dưới đáy đại dương ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland. Món quà tự nhiên đáng chú ý nhất của Úc này bao gồm 3.000 rạn san hô riêng lẻ, 900 hòn đảo nhiệt đới đẹp như tranh vẽ, hàng loạt bãi biển nhuộm nắng vàng ươm. Đến Great Barrier Reef, du khách có dịp tận hưởng nhiều trải nghiệm bao gồm lặn với ống thở, lặn biển, tham quan bằng máy bay hoặc trực thăng, thuyền trần, xem thuyền đáy kính, bán chìm và các chuyến đi giáo dục, tham quan bằng tàu du lịch, xem cá voi và bơi cùng các chú cá heo,… Great Barrier đã trở thành một địa danh du lịch ở Úc được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Du khách không khỏi kinh ngạc trước quần thể san hô lớn nhất thế giới với hơn 400 loại khác nhau, bọt biển, động vật thân mềm, cá heo, cá đuối, hơn 1500 loài cá nhiệt đới, hơn 200 loại chim, khoảng 20 loại bò sát bao gồm rùa biển và nghêu khổng lồ hơn 120 năm tuổi.

 

Đảo Bruny – nơi thiên nhiên thơ mộng

 

Đảo Bruny là điểm đến hàng đầu của Tasmania cho những ai yêu thế giới hoang dã. Trên đất liền, bạn có thể mạo hiểm vào vùng hoang dã theo các lối mòn, trên biển tham gia khám phá bờ biển tuyệt đẹp của hòn đảo bằng du thuyền. Đảo Bruny là nhà của hải cẩu lông, chim cánh cụt, chuột túi wallaby trắng, cá heo, cá voi di cư. Đảo Bruny cũng là nơi có vườn nho phía nam của Úc, một số nhà hàng và quán cà phê tuyệt vời nằm rải rác trên các thị trấn của hòn đảo.

Ngày cập nhật: 25/09/2019

Các tin mới cập nhật